Cuộc sống Thực tập sinh tại Nhật [P.1]

Trong chuyên mục “Cuộc sống Thực tập sinh tại Nhật” hôm nay chúng ta sẽ đến với câu chuyện của bạn Phan Bá Cường – Thực tập sinh do Esuhai đào tạo và phái cử làm việc tại Nhật Bản.

Trước khi đến với Esuhai, Cường đã tốt nghiệp ngành Kỹ thuật ô tô – Khoa Cơ khí trường Cao đẳng Công Nghệ Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp bạn đã làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên công việc khó khăn và chế độ không được tốt nên sau một thời gian bạn đã quyết định thay đổi môi trường làm việc. Esuhai chính là nơi Cường đã tin tưởng lựa chọn, gửi gắm ước muốn thay đổi tương lai của mình.

Sau thời gian học tập tại Kaizen, hiện Cường đang làm công việc gia công cơ khí tại tỉnh Toyama của Nhật Bản. Với mục tiêu sẽ phát triển sự nghiệp của bản thân hơn nữa sau khi trở về Việt Nam, hiện tại, ngoài thời gian làm việc, Cường đang rất nỗ lực trau dồi thêm các kỹ năng sống cũng như năng lực tiếng Nhật. Trong tháng 2 vừa qua, Cường cùng với 02 bạn Thực tập sinh do Esuhai đào tạo và phái cử sang Nhật Bản làm việc đã được nghiệp đoàn IM tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận và tiền thưởng đậu kỳ thi năng lực Nhật ngữ chi nhánh Toyama.

Cường cho biết, bạn đã được giám đốc, người Nhật tốt bụng giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn cũng tham gia rất nhiều lễ hội, hoạt động thể thao, văn hóa cộng đồng tại nơi mình sinh sống và làm việc.

Esuhai – Kaizen chúc cho Cường sẽ luôn giữ được nhiệt huyết tuổi trẻ như bây giờ và có thêm nhiều niềm vui, thành công trong công việc và cuốc sống. 

Còn giờ thì, hãy cùng xem một số hình ảnh của Phan Bá Cường tại Nhật Bản nhé!

Trong tháng 2 vừa qua, Cường cùng với 02 bạn Thực tập sinh do Esuhai đào tạo và phái cử sang Nhật Bản làm việc đã được nghiệp đoàn IM tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận và tiền thưởng đậu N3 kỳ thi năng lực Nhật ngữ chi nhánh Toyama.

Thỉnh thoảng vào cuối tuần Cường sẽ đi ăn cùng đồng nghiệp những người bạn Nhật

Nơi ở của Cường tại Nhật

Mỗi ngày Cường dành đều thời gian để học thêm tiếng Nhật.

Nguồn: esuhai.com