Bức thư đầy cảm xúc của thực tập sinh TTC Việt Nam làm việc tại Nhật Bản gửi về gia đình

Ở nơi đất Nhật xa xôi, bạn Trần Tuấn Cảnh – thực tập sinh được công ty xuất khẩu lao động TTC Việt Nam tiến cử sang làm việc tại Nhật Bản qua đơn hàng lắp đặt giàn giáo đã viết những dòng thư chứa chan cảm xúc, nỗi niềm mong nhớ gửi về cho gia đình.

Trần Tuấn Cảnh đến từ tỉnh Bắc Giang, Việt Nam, bạn đã sang làm việc tại Nhật Bản được gần 2 năm, hiện đang lắp đặt giàn giáo tại tỉnh Yamagata.

Những ngày đầu sang làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ nhưng Cảnh luôn cố gắng học tập và nỗ lực làm việc. Hãy cùng đọc một lá thư Cảnh gửi cho gia đình để tìm hiểu về cuộc sống của Cảnh ở Nhật Bản như thế nào bạn nhé!

Cánh thư nơi phương xa của thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản gửi về gia đình

Gửi bố mẹ,

Con trai của bố mẹ đây ạ.

Ở nhà bây giờ chắc đang là mùa hè, nắng chói chang lắm. Bố mẹ vẫn khỏe chứ ạ? Mẹ chăc  vẫn bận rộn thức khuya dạy sớm với hàng quán? Còn bố có hay phải đi công tác ở tỉnh nữa không ạ? Dù làm gì bố mẹ cũng hãy giữ gìn sức khỏe nhé.

Ở Nhật Bản bây giờ cũng đang là mùa hè, cái nắng ở đây cũng gay gắt không kém gì ở Việt Nam đâu nhưng cái nắng đó không làm cho con cảm thấy vất vả, nhọc nhằn gì cả, mà ngược lại còn làm cho con cảm thấy mình rắn rỏi hơn trưởng thành hơn bố mẹ ạ.

Con ở đây được xí nghiệp lo cho chỗ ăn nghỉ chu đáo lắm. Con ở một phòng 2 người, nhưng anh em làm cùng thì nhiều lắm. Anh em chúng con quen nhau từ khi còn học tập ở trung tâm đào tạo thực tập sinh trước khi xuất cảnh của công ty xuất khẩu lao động TTC Việt Nam nên đã thân lại càng thân hơn. Chúng con ngày đi làm cùng nhau tối về ăn cơm  cùng nhau, có gì khó khăn thì cùng nhau vượt qua, anh bảo em nghe như anh em trong gia đình vậy.
thuc-tap-sinh-di-lam-viec-tai-nhat-ban (2)

Bạn Cảnh và các đồng nghiệp Việt Nam tại xí nghiệp

Con cũng quen dần với công việc giàn giáo rồi bố mẹ ạ. Mới đầu khi sang làm việc tại Nhật Bản khá vất vả nhưng con cảm thấy nhờ công  việc này mà con trở nên mạnh mẽ hơn, can đảm hơn. Giờ nơi đây chính là nơi con rèn luyện bản hoàn thiện bản thân mình  vì vậy con sẽ cố gắng hết sức. Các bác ở xí nghiệp cũng như các anh ở đây cũng động viên dạy bảo con rất nhiều.

Sang đây hơn 1 năm con đã học, trải nghiệm được rất nhiều điều về Nhật Bản nữa. Đặc biệt con vô cùng thích tính cách những người dân nơi đây. Nụ cười của họ cũng hiền hòa như nụ cười của người mình ý, thân thiện và dễ gần lắm. Con ấm lòng biết bao khi nhìn thấy những nụ cười ấy. Rồi người Nhật còn rất lịch sự nữa. Khi con gặp họ chào rất lịch sự, lại còn cách đáp lời [hai] tức là [vâng] trong tiếng Việt. Những lúc ấy con thấy mình được tôn trọng rất nhiều.

Đặc biệt, ở đây con học được cách làm việc rất hiệu quả của người Nhật, họ không để lãng phí một giây phút nào trong khi làm việc cả. Vì thế con cũng thấy mỗi phút giây làm việc đều không nhàm chán, mà đều có ý nghĩa cả. Con cũng áp dụng cách làm này trong việc học tiếng Nhật để không lãng phí thời gian khi còn được ở trên đất nước Nhật Bản. Con cố gắng tranh thủ mọi thời gian học bài. những giờ giải lao trên công trường anh em lại lôi cuốn sổ ra, mỗi lần ôn vài từ.

À con xin báo cho bố mẹ một tin vui là con đã đỗ N3 rồi bố mẹ ạ. Con cũng sẽ cố gắng để trước khi về nước con đạt được tấm bằng tiếng Nhật N2 nữa. Còn một điều nữa, con muốn nói với bố mẹ từ lâu rồi, rằng con cảm ơn bố mẹ đã ở bên khuyến khích con để con tham gia chương trình tuyển thực tập sinh kĩ năng sang làm việc tại Nhật Bản của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín TTC Việt Nam. Nhờ vậy mà con đã được làm việc trong môi trường tốt như thế này. Sau này về nước con sẽ cố gắng ứng tuyển vào công ty của Nhật để làm, cố gắng là sao cho mẹ đỡ phải chạy vạy nơi nọ nơi kia giao hàng nữa, cho bố có cuộc sống an nhàn hơn khi về hưu.

Thôi con dừng bút đây nhé. Bố mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe ạ!

Con trai của bố mẹ.

Nguồn: ttchr.vn